Nhớ thương ngày cũ

Ngày này năm ấy, chàng đi làm chỉ có một chai dầu thơm để xịt. Hai năm sau đó, tủ dầu thơm của chàng có thêm vài ba chai bé ti ti, áo sơ-mi cũng ngốn thêm vài chiếc móc. Buổi sáng đi làm, chàng hay nghĩ hôm nay mặc gì để cho đứa mình thích nó ngắm lúc đi ăn trưa, để bằng anh bằng chị trong buổi công chiếu phim mới vào cuối ngày. Ngày này năm nay, chàng vớ đại bất cứ thứ gì có trong tủ để mặc (mà không cần ủi) vì hai ngày cuối tuần đã trót nghỉ ngơi quá sức mà quên ủi đồ. Chàng cũng chẳng còn đứng tần ngần không biết mặc gì cho đẹp, cho người ta ngắm; chàng chỉ ăn mặc tươm tất và xịt dầu thơm khi nào thấy thích, khi phải đi gặp khách hàng hay đi ăn với bồ vì muốn tôn trọng họ.

Ngày này năm ấy, chàng liệt kê hẳn một danh sách những items cần bỏ đi trong tủ đồ của bà bạn: chiếc thắt lưng đã sờn da, đôi giày Charles & Keith đã trầy mũi,… Chàng bảo, đừng bao giờ giữ những món đồ làm mình xấu đi, hoặc vứt bỏ, hoặc xếp và giấu kín trong tủ đồ. Ngày này năm nay, chàng moi từ đáy tủ áo ra chiếc áo sơ-mi mà mình (từng) thích nhất để mặc. Lúc ủi áo, chàng bần thần nhận ra ngày này nhiều năm trước, mình cũng mặc chính chiếc áo này…

Người ta thường không bỏ đi những món đồ bạc màu, sờn da để sống một cuộc đời phù phiếm với những áo quần, nước hoa, giày giép mới coóng, đúng mốt, đúng mùa… không bao giờ làm chủ nhân nó xấu đi. Bởi đôi khi, những món đồ ấy đã mang trên mình quá nhiều những ký ức của chủ nhân nên cần được giữ lại, thỉnh thoảng mặc, thỉnh thoảng ngắm, để nó không còn những cô đơn và bị lãng quên bao lấy. Đó cũng là dịp để chủ nhân thương nhớ những điều trải qua trong đời.

SG,

12/2014

 —– Hôm qua mới mở lại cái này (http://ask.fm/bi_pungpu) chơi, để bà con click vào tâm sự hỏi han này nọ mà đúng là từ ngày không chơi Facebook, mình ế hẳn nên post lên đây coi có bớt ế không  :))))

Advertisements

2 Comments Add yours

  1. Anh Thư says:

    Năm mới, chị chúc Bí cùng gia đình có nhiều niềm vui, may mắn và sức khỏe nhe!

  2. vivi099 says:

    Bài viết hấp dẫn…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s