Mỗi ngày mỗi khác [1]

Dạo này rất chăm vào bếp, dù chẳng biết làm gì nhiều. Đại loại, hôm nào về muộn, ngán cơm (và tiền bạc không dư dả) thì lại về nhà sớm, mở tủ lạnh, lục lọi gì đó để tự làm một bữa no.

Hôm trước, về nhà lúc 9h mà vẫn lục đục nấu cơm, chiên trứng, làm canh để ăn. Hì hục mãi cũng được một bữa tươm tất với đời. Nấu, ăn, dọn, rửa chén… tất cả các công đoạn mất chừng 2 tiếng hơn. Có vẻ hơi cực nhưng mà lòng vẫn thích làm, vì vui. Chắc tại mới dọn qua nhà mới, có bếp đẹp, có tủ lạnh, có đồ ăn nên bản tính xí đú sân si lại nổi lên, làm này, làm nọ. Mà thôi, nói chứ cũng muốn cơn xí đú này lâu lâu, để bản thân còn còn rèn tài nấu nướng, bớt la cà, để dành chút của cải để về sau sống trong sự cô độc [lol].

Cơ mà, từ dạo thấy mình cũng nấu nướng được xí thì thèm có gia đình riêng, có người yêu để thỉnh thoảng chăm sóc nó, cũng vui. Bởi, cái lạc thú chăm sóc người thân, gia đình nó đã ăn vào máu thì cỡ nào cũng thèm, cũng muốn dù thực tế thì nó thuộc dạng “ước muốn bất khả thi”.

Đang đi qua những ngày hạnh phúc, vì cảm giác mình giống như ở nhà, được tự do, được về chốn yên bình, bật nhạc, đốt tinh dầu, nằm dài tự kỉ mà đảm bảo không ai phiền. Rồi, khi nào thấy nhàm chán thì đẩy cửa, bước ra ban-công nghe tiếng ồn đô thị để thấy mình còn ở giữa trần gian đầy khỏi bụi này, chưa chết!

Dạo này, tâm tính thay đổi nhiều, dễ ăn hơn (như ăn chịu ăn canh hâm, canh nguội một chút; ăn đồ ăn của người khác đem ở tiệm về…), chịu rửa chén – việc mà bản thân từng nghĩ là mình éo bao giờ vì sợ bẩn, gớm (Khố! Nhà thì nghèo mà cứ mắc bệnh bề chúa, bề tôi)… Thôi, cũng đang trên đường già rồi, thay đổi tâm tính để còn kiếm được người chịu đựng, yêu thương.

P.s: Giờ tự dưng trông cho SG vào những ngày mưa rả rít. Tự dưng thèm, thế thôi!

Cơm chiến hôm trước, hâm lại ăn. Vậy cũng tươm tất rồi :D
Cơm chiên hôm trước, hâm lại ăn. Vậy cũng tươm tất rồi 😀
Advertisements

4 Comments Add yours

 1. yinyin says:

  ^ – ^ có thêm chùm hoa baby vô tự nhiên cảm thấy mọi thứ trở nên đầy đủ ,trọn vẹn hơn hẳn !

  p/s: Sài Gòn chiều nay tự nhiên khóc, khóc đã ơi là đã , mở đầu cho 1 mùa lành lạnh ướt ướt rồi đó , Pí cầu được ước thấy ha ^ – ^

  1. Dạ, cũng không ngờ được sớm như vậy đó chị :)) cơ mà mưa thì buồn quá :”>

   1. yinyin says:

    haha , nhiều khi người ta thèm những cảnh buồn như vậy để mình cũng được buồn 1 cách “hợp pháp , hợp tình , hợp lý” mà em ha ^ – ^

 2. Jang says:

  oi chà! B gioi bep nuc hon ku nha co rui! hu hu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s